Wiki

Clone wiki

Metro Star / Đầu tư chờ cơ hội làm ăn từ Metro TP. HCM

Đầu tư chờ cơ hội làm ăn từ Metro TP. HCM Metro số 1 bến Thành- Suối Tiên là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên ở TP. HCM sẽ đi vào hoạt động vào 2021. Hàng loạt các nhà đầu tư đã tham gia hoặc chuẩn bị cho các cơ hội làm ăn dọc theo các cung đường Metro đi qua. Cơ hội hiếm có Một nhóm các bạn doanh nghiệp khởi nghiệp ở độ tuổi hơn 30 đã nghiên cứu các loại hình dịch vụ phát triển trong các Metro khu vực châu Á từ năm 2017, hiện đã hòan thành xong các khuôn mẫu, mô hình kinh doanh và đang kêu gọi các nhà đầu tư góp vốn.

Trong mô hình của các bạn này, dịch vụ ẩm thực và các dịch vụ tiện ích hàng ngày dành cho khách đi tàu được đóng thành từng gói nhỏ sẵn sàng cho mô hình nhượng quyền (Franchise), chỉ cần vài mét vuông là có thể triển khai ngay dưới tầng hầm Metro. Vốn cho mỗi gian hàng chỉ cần vài chục triệu đồng, toàn bộ khâu chuẩn bị hàng hóa- bán hàng- vận hành- giám sát được quản lý số hóa chặt chẽ.

Bạn trưởng nhóm chia sẻ: “Lần đầu tiên TP. HCM có Metro là cơ hội có một không hai để phát triển các dịch vụ cho tầng hầm dưới đất, dịch vụ cho các nhà ga chung quanh trạm dừng" các can ho tuyen metro.

Các bạn nhấn mạnh đến việc: “Cơ hội này nếu bỏ lỡ sẽ không đến lần thứ 2 trong đời”.

Những loại thức uống, đồ ăn mang đi, các điểm dừng chân ăn uống kiểu “đứng”, các dịch vụ làm đẹp - thư giãn nhanh, các hình thức bán hàng tiêu dùng nhanh, hàng lưu niệm, giải trí… đang trở thành chủ đề nóng trong các nhóm chat của những bạn trẻ đang hừng hực khí thế khởi nghiệp cùng cơ hội kinh doanh theo Metro.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện khai thác hiệu quả các quỹ đất dọc tuyến metro số 1, UBND TP. HCM đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc thành lập Tổ công tác xác định ranh các quỹ đất xung quanh các nhà ga dọc tuyến, trong phạm vi bán kính từ 500 - 800m.

Sở Quy hoạch - Kiến trúc sẽ khảo sát thực tế, đánh giá hiện trạng sử dụng đất, tình hình thực hiện các dự án đầu tư hiện nay; lập danh mục quỹ đất, xác định diện tích, pháp lý từng khu đất để đề xuất giải pháp quy hoạch, chức năng sử dụng đất; xác định chỉ tiêu quy hoạch - kiến trúc cho từng khu đất, đề xuất điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết tại khu vực có liên quan; đề xuất kế hoạch, lộ trình thực hiện trong thời gian tới.

Theo thông tin từ Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM, tầng hầm B1 của nhà ga tại Nhà hát thành phố, thuộc dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 (tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên) đã cơ bản hoàn thiện. Tiến độ này sớm hơn 6 ngày so với kế hoạch báo cáo UBND TP. HCM và sớm hơn 96 ngày so với kế hoạch thi công ban đầu của nhà thầu.

Dự kiến từ nay đến cuối năm 2020, ga Nhà hát thành phố sẽ cơ bản hoàn thiện, trở thành nhà ga thành hình sớm nhất trong mạng lưới đường sắt đô thị TP. HCM.

Bên cạnh đó, các nhà thầu shophouse metro star vẫn làm việc hết công suất, tiến độ mỗi tháng tăng lên khoảng 2%. Đến nay, khối lượng toàn dự án đã đạt 72%. Dự kiến trong năm 2020, các hạng mục tiếp theo như lắp đặt hệ thống đường ray, hệ thống cơ điện, thông tin tín hiệu... trên toàn tuyến sẽ được hoàn thiện, sẵn sàng phục vụ người dân vào cuối năm 2021.

Việc người dân thành phố chuyển dần từ hoạt động mang tính cá nhân sang hình thức cộng đồng sẽ tác động đến việc hình thành các trung tâm phức hợp phục vụ số đông. Hệ thống các tuyến Metro sẽ tác động lớn đến quá trình phát triển kinh tế – xã hội đối với những nơi nó đi qua.

Updated