Wiki

Clone wiki

Metro Star / Khi nguồn tiền lì xì Việt hạn chế

Tiền nước ngoài bị đẩy giá cao

Khi nguồn tiền lì xì tết Việt hạn chế, người dân có xu hướng chạy theo những đồng tiền lưu niệm, tiền nước ngoài để làm tiền lì xì. Trên phố Hà Trung – Hà Nội, nhiều cửa hàng đã nô nức đổi đồng 2 USD với giá 50.000 – 55.000 đồng/tờ.

Cùng với đó là các đồng tiền thông dụng khác như Bảng Anh (GBP), tiền hình con chuột 2020, Euro (EUR), Nhân dân tệ (CNY), Yên Nhật (JPY),... cũng được nhiều người lựa chọn với các mệnh giá nhỏ như 10 GBP, 5-10 EUR, 1-5-10 CNY, 1000 Yên. 2 usd con chuột

Những đồng ngoại tệ mệnh giá nhỏ được săn tìm làm lì xì bị thổi giá cao.

Theo một cửa hàng trên phố Hà Trung thì tỉ giá quy đổi những đồng tiền này không cố định, thay đổi theo từng ngày do nhu cầu người dân thời gian này mua dùng làm lì xì khá lớn.

Theo chỉ thị của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, những trường hợp mua bán, đổi tiền có thu phí trái phép nếu bị phát hiện sẽ bị phạt rất nặng. Tuy nhiên do sự thuận tiện, nhanh chóng nên nhiều người vẫn chấp nhận tìm đến những dịch vụ này.

Khi tham gia vào những hoạt động đổi tiền 'chợ đen', người dân dễ gặp phải những chiêu thức lừa đảo, đánh tráo tiền giả gây thiệt hại về kinh tế và cũng không được pháp luật bảo vệ do đây là giao dịch phi pháp. Chính vì vậy cần phải cẩn trọng, đề cao cảnh giác với thị trường ‘chợ đen’.

Updated