Wiki

Clone wiki

Metro Star / Thuê xe đi phan rang VĨnh Huy

Nhờ những cung đường uốn lượn, màu nước trong xanh mà Vĩnh Hy còn được mệnh danh là vịnh Hạ Long của miền trung Việt Nam.

Nét thơ mộng của vùng đất nắng gió Ninh Thuận / 6 ngày đi dọc miền Trung của phượt thủ 'cuồng chân'

Vịnh Vĩnh Hy, thuộc Xã Vĩnh Hải, Huyện Ninh Hải, nằm về phía đông bắc tỉnh Ninh Thuận. Chỉ với khoảng hơn một giờ di chuyển từ TP Phan Rang, du khách đã có thể hòa mình vào không gian biển trời xanh ngắt của vịnh.

Thời gian

Mùa hè là thời điểm thích hợp tổ chức các chuyến đi tới vịnh Vĩnh Hy. Chú ý tránh mùa bão, nhất là vào tháng 10, 11, 12 vì thuyền sẽ không ra vịnh được. Ngoài ra, du khách nên chọn đi các ngày cuối tuần vì do lượng khách đông nên tiền thuê tàu đáy kính ngắm san hô giá sẽ không cao. Phương tiện di chuyển

Du khách có thể đến Ninh Thuận bằng ô tô riêng, xe khách, máy bay, tàu hỏa xuất phát từ Hà Nội, Sài Gòn hay Đà Nẵng.

Tàu hỏa: Du khách có thể mua vé ở bất cứ ga nào trên các chuyến tàu Thống Nhất, điểm dừng chân là ga Tháp Chàm. Từ đây du khách bắt taxi vào trung tâm thành phố Phan Rang.

Ô tô: Nên chọn phương tiện này nếu xuất phát từ Sài Gòn. Du khách có thể mua vé tại bến xe miền Đông với giá 150.000 đồng, điểm dừng là bến xe Phan Rang.

Máy bay: Du khách đặt vé máy bay từ Hà Nội hoặc TP HCM và hạ cánh tại sân bay Cam Ranh cách Phan Rang khoảng 60 km.

Di chuyển tới Vĩnh Hy bằng thuê xe phan rang vĩnh huy

Từ Phan Rang bạn có thể chọn trong 3 cách sau để đến vịnh Vĩnh Hy (khoảng 42 km):

Xe máy

Du khách thuê xe đã bao gồm 2 mũ bảo hiểm, giá tham khảo gồm: xe số có giá 130.000 đồng/ ngày (qua đêm phụ thu thêm 50.000 đồng) và xe tay ga giá 150.000 đồng/ ngày (qua đêm phụ thu thêm 60.000 đồng).

Từ Phan Rang bạn đi qua cầu Tri Thủy, theo đường tỉnh lộ 702 về phía đông bắc Ninh Thuận. Du khách di chuyển dọc theo những cung đường uốn lượn với một bên biển, một bên là cuộc sống yên bình của những chú cừa đang gặm cỏ. Vịnh Vĩnh Hy hiện ra trước mắt đẹp như bức tranh thủy mặc với màu nước xanh ngắt, điểm xuyết thêm bằng những chiếc tàu của ngư dân.

Còn một lối đi khác dẫn đến vịnh Vĩnh Hy đó là xuất phát từ cầu Mỹ Thanh, thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa theo đường Nước Ngọt. Đi theo đường này bạn sẽ không thấy những cánh đồng cỏ thay vào đó là những đồi núi nhiều hình thù cùng hàng dương nơi những bãi cát trải dài. Top Homestay Phan Rang - Ninh Thuận

Xe buýt (30 phút sẽ có 1 chuyến)

Ngoài việc tiết kiệm so với đi xe máy thì buýt giúp những người không quen lái xe đường dài an tâm. Xuất phát tại bến xe Phan Rang hoặc bạn có thể đón xe buýt tại các trạm đón trả khách trên đường đến Vĩnh Hy. Mất khoảng 1h15 phút các bạn sẽ đến vịnh Vĩnh Hy.

Taxi

Tại Phan Rang có một số hãng taxi uy tín để du khách tham khảo như Ngọc Hoa, Ninh Thuận, Mai Linh.

Lưu trú tại Homestay Phan Rang

Vĩnh Hy có nhiều dịch vụ nhà nghỉ giá rẻ từ khoảng 200.000 đồng một phòng hai giường, chung cư Phan Rang

Các bạn đi phượt có thể đem theo lều trại rồi thuê tàu ra các bãi biển cát mịn gần cảng để cắm lều ngủ qua đêm.

Updated