Wiki

Clone wiki

Metro Star / xkld

"Xuất khẩu lao động không chỉ đơn thuần vì kinh tế mà còn giúp người lao động thay đổi tư duy, nhận thức khi được làm việc ở các xã hội có phương pháp sản xuất và cách thức tổ chức cuộc sống cao hơn", ông Sơn nhấn mạnh và cho biết đã đề xuất tỉnh hỗ trợ thêm chi phí học ngôn ngữ và vốn vay trước khi "xuất ngoại" trong thời gian tới. 2-xkld-tinh-phu-tho-1.jpg Theo Giám đốc Sở, lao động tỉnh Quảng Ngãi phần lớn chấp hành tốt pháp luật nước sở tại, số lượng ở lại quá hạn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bằng chứng là tỉnh này không có huyện nào nằm trong danh sách bị cấm xuất khẩu lao động Nhật Bản hay sang Hàn Quốc các năm qua.

Hiện tỉnh có 4.800 người làm việc trong thời hạn ở nước ngoài, gửi về mỗi năm gần 300 tỷ đồng. Lao động về nước có thể tiếp tục đi xuất khẩu lao động , làm việc cho công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản phí rẻ hoặc mở cơ sở làm ăn riêng...

Nhờ nguồn tiền từ xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, bộ mặt thôn Kỳ Xuyên đổi thay với những ngôi nhà khang trang. Nhiều người về nước có vốn phát triển kinh tế gia đình. "Nhưng một số người vẫn chưa có việc làm, họ có kỹ năng và kỷ luật lao động khi đi nước ngoài nhưng chúng ta chưa có cách tận dụng lực lượng lao động này", ông Tiến nói.

Updated